Home / Văn mẫu lớp 12 / Cảm nhận sau khi tham quan học tập tại Đà Lạt

Cảm nhận sau khi tham quan học tập tại Đà Lạt

Cảm nhận sau khi tham quan học tập tại Đà Lạt

Bài làm

Chuyến tham quan học tập tại Đà Lạt vừa qua là một món quà tinh thần tuyệt vời dành cho học sinh khối 12 chúng em khi vừa trải qua kì thi cuối học kì I đầy áp lực. Chúng em hướng đến Đà Lạt với tâm trạng háo hức và bồn chồn khó tả, chỉ mong nhanh đến ngày khởi hành để thỏa sức tận hưởng một chuyến đi thú vị. Và Đà Lạt đã chào đón chúng em nồng nhiệt bằng khí trời mát lạnh và những cơn mưa phùn đặc trưng cho khí hậu thành phố này. Chúng em được đặt chân đến những danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt như Thác Pongour, Hồ Than Thở, Phân viện Sinh học, Biệt thự Trần Lệ Xuân, Vườn hoa khô … Ngoài ra Chợ đêm Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn nhất với không khí nhộn nhịp, vui tươi thu hút các bạn học sinh. Cùng nhau dạo chợ đêm trong khi thưởng thức ly sữa đậu nành nóng hổi hay đi xe đạp vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương là những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng em có được. Bên cạnh đó, chuyến đi tham quan này còn là cơ hội để tập thể lớp thắt chặt tình đoàn kết và tạo nên nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Hàng loạt những tấm ảnh đã được chụp xuyên suốt chuyến đi, ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ. Đây sẽ là góc kí ức tươi đẹp trong quãng đời học sinh của chúng em.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về bệnh thành tích trong học tập

Tuy nhiên, chúng em đến Đà Lạt không chỉ để vui chơi, mà còn được học hỏi và trưởng thành hơn. Chuyến đi ba ngày hai đêm là cơ hội tốt để chúng em trau dồi vốn kiến thức, những kinh nghiệm thực tế cho bản thân cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới.  Bởi vì “Cuộc đời là những chuyến đi”,  “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, được đặt chân đến một vùng đất mới, một thành phố khác lạ giúp chúng em mở rộng cảm quan cuộc sống, được trông thấy sinh hoạt của người dân bản địa, hiểu thêm về một vùng văn hóa của đất nước. Thăm quan những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức ở những lĩnh vực khoa học, lịch sử. Đi nhiều một chút, chúng em lại lớn thêm một chút, cọ sát nhiều với thực tế hơn. Điểm sáng của chuyến đi là buổi trò chuyện với thầy Phan Bá Hổ về những định hướng cho tương lai và cách xây dựng một lối sống đẹp. Những lời chia sẻ, những câu chuyện và những lời khuyên quý báu của thầy gợi nên trong chúng em nhiều suy nghĩa mới, những cảm xúc mới về cuộc sống, gia đình và tương lai. Chúng em học được cách yêu thương gia đình, làm thế nào để trở thành một người con hiếu thảo. Đồng thời chúng em học được một quan điểm sống tích cực là hãy luôn cố gắng hết mình, thực hiện ước mơ bằng cả trái tim, khi đó ta sẽ mở được cánh cửa thành công. Lối sống và suy nghĩ này sẽ hướng chúng em đến một mục tiêu nghề nghiệp chắc chắn trong tương lai và có một cuộc sống tốt đẹp. Thầy đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng chúng em với những bài học quý giá. Em và tất cả các bạn sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình thông qua những lời khuyên bổ ích của thầy để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Xem thêm:  Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày

Em xin chân thành cảm ơn nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan học tập bổ ích này, tạo cơ hội để chúng em học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời. Đây cũng sẽ là một kỉ niệm đẹp, đáng nhớ trong năm học cuối cùng của quãng đời học sinh, là một phần trong kí ức về ngôi trường Nguyễn Hiền.

Check Also

vanhocnhanhoc img - Cảm nghĩ về mái trường, mẹ và thầy cô

Cảm nghĩ về mái trường, mẹ và thầy cô

Cảm nghĩ về mái trường, mẹ và thầy cô Bài làm Thấm thoát vậy mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *