Home / Văn mẫu lớp 6 / Tả con đường em đến trường

Tả con đường em đến trường

Tả con đường em đến trường

Bài làm

“Rang, reng…”. Nghe tiếng chuông reo, em vội với tay tắt chiếc đồng hồ báo thức rồi dậy kéo chiếc rèm cửa sổ sang một bên. Ánh nắng ban mai tràn ngập căn phòng báo hiệu một ngày mới lại bắt đâu. Em mở cửa phòng, xuống nhà làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng rồi đeo cặp đi học.

Bước ra cửa ngõ, con đường làng quen thuộc hiện ra trước mắt. Con đường này chưa được đổ bê tông nhưng cũng đã được các anh thanh niên tình nguyện trong xóm rải đá nhỏ và nện đất nên khá bằng phẳng. Luỹ tre xanh rì rào trong gió, ánh nắng ban mai chiếu xuống vệ cỏ làm cho những giọt sương trở nên long lanh, lộng lẫy như những viên kim cương đính trên thảm nhung xanh. Em bước nhẹ trên những vạt cỏ bên đường, một cảm giác mát lạnh khoai khoái thấm vào chân. Phía dưới vệ cỏ là con mương đào dẫn nước vào cánh đồng lúa đang thì con gái. Khắp nơi một màu xanh bát ngát, tràn đầy sức sống. Trên bầu trời, những đàn cò trắng đang bay, từng gợn mây trắng nhỏ lừng lờ trôi. Cơn gió thoang thoảng làm cây lúa dập dờn trông như đang vỗ những cơn sóng xanh. Đi thêm một chút nữa, ngôi trường hai tầng lợp mái ngói đỏ tươi của em dần hiện ra. Biểu chiều, em lại từ trường về nhà trên con đường quen thuộc ấy.

Xem thêm:  Kể lại giấc mơ gặp nhân vật cổ tích Thánh Gióng

Đối với em, con đường làng như người bạn thân thiết. Cảnh hai bên đường ngày nào cũng vậy, nhưng sao mỗi ngày em đều háo hức bước trên đó. Mỗi sáng, đó là niềm vui háo hức tới trường với bạn bè, thầy cô. Mỗi chiếu, đó là niềm vui trở về gia đình để khoe với ông bà, bố mẹ những điểm 9, điểm 10 đỏ chói. Dù mai này trường thành, em có đi tận nơi xa nào thì con đường ngày hai buổi đi về sẽ vẫn luôn ở trong tâm trí em như một kỉ niệm đẹp thuở học trò.

Check Also

vanhocnhanhoc img - Hãy tả vườn rau nhà em

Hãy tả vườn rau nhà em

Hãy tả vườn rau nhà em Hướng dẫn Phía trước nhà em có một vườn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *